skip to Main Content

Thận trọng với hình xăm Trung Quốc

Bắt đầu xuất hiện tại TP.HCM từ cách đây 2 năm, trào lưu xăm nghệ thuật đã lan rộng ra cả nước, trở thành một thứ “mốt” của các bạn trẻ. Không mất nhiều thời gian, không đau, lưu giữ trên da trong vòng một tháng trở lại là những nội dung quảng cáo của hình xăm nghệ thuật. Nhưng tác hại của hình xăm tới làn da như thế nào là vấn đề cần thận trọng.

Xăm vẽ nghệ thuật rất phong phú đa dạng về mẫu mã. Trong mỗi bộ xăm vẽ nghệ thuật này có khoảng 400 mẫu. Từ những hình hoa văn bình thường, ngôi sao, đến các hình xăm phức tạp như rồng hổ và giá thành cũng rất khác nhau. Một ngôi sao bé bằng đầu ngón tay có giá chỉ 10.000 đồng nhưng hình rồng to thì có giá từ 100.000 đến 150.000 đồng. Khách có nhiều nhu cầu khác nhau lắm, chủ yếu xăm ở gáy, lưng và tay, chân. Nếu ở bụng ở lưng thì họ cứ vạch áo ngay tại đây thôi.

xam2-1306071-3006146-7933621-3789076

Thời gian gần đây, khi nhu cầu xăm vẽ lên cao thị trường cũng đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái, mực in là hàng Trung Quốc kém chất lượng. Tuy chưa có điều tra nào về chất lượng mực in sử dụng trong xăm vẽ nghệ thuật thời gian qua, người xăm vẽ cũng tin tưởng không ảnh hưởng đến da nhưng bác sỹ da liễu Phan Anh Phong của trung tâm thẩm mỹ Thu Cúc thì đa số mực màu có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ công nghệ hóa dầu, nó luôn tiềm ẩn những nguy cơ không tốt cho làn da của bạn. Nếu là mực viết vẽ thông thường thì thường có chứa kim loại chì, còn với mực để vẽ móng tay thì càng không nên để da tiếp xúc. “Nếu lạm dụng sẽ bị viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc thích ứng. Các hóa chất không rõ nguồn gốc sẽ bị bội nhiễm, lở loét, sau đó để lại những vết sẹo”

Xăm vẽ nghệ thuật giờ đây đã trở thành một trào lưu phổ biến trong giới trẻ. Nhưng trước khi quyết định xăm vẽ nghệ thuật, bạn cũng nên tìm những cửa hàng có uy tín, chất lượng mực tốt, đảm bảo để không ảnh hưởng đến làn da và gây nguy hại về sau.

TATTOO MINH ĐAN là nơi xăm hình đảm bảo uy tín chất lượng và giá cả hấp dẫn – Bạn hãy yên tâm khi đến với Tattoo Minh Đan nhé!

Back To Top
Search