skip to Main Content

Những cách giúp chọn thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả hiện nay

Giảm cân thành công cần nhiều nỗ lực và sự kiên trì, thực tế đã có không ít người chán nản bỏ cuộc giữa chừng. Vì thế, sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ đang là giải pháp được nhiều người thừa cân, béo phì chọn lựa. Thế nhưng trên thị trường hiện có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Làm sao để chọn được một thực phẩm chức năng giảm cân an toàn hiệu quả? Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:
1. Cơ chế giảm cân phù hợp sinh lý

Th.s.Bs Lê Thị Hải (Nguyên giám đốc TT khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia) từng chia sẻ trên báo Thanh Niên: “Rất nhiều bệnh nhân đến với chúng tôi sau khi “chịu hết nổi” việc uống chanh, giấm, thuốc xổ, trà lợi tiểu hay các loại thuốc giảm cân “cấp tốc”… khiến sức khỏe ngày một đi xuống mà cân nặng thì cứ “giậm chân”. Cũng may là họ kịp thời dừng lại, bởi những biện pháp như trên là phi sinh lý, phản khoa học chẳng những không đem lại hiệu quả giảm cân mà còn rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong”.

Do đó, khi chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, người dùng nên tránh xa các thực phẩm ghi trên bao bì là lợi tiểu, thải độc hay gây chán ăn, tạo cảm giác no. Đây đều là những sản phẩm đi ngược với nguyên tắc giảm cân tự nhiên khoa học.

Giảm cân khoa học cần được xây dựng trên nền tảng phân tích cơ cấu trọng lượng cơ thể, từ đó mới xác định đúng nên giảm phần nào, đâu mới là nguyên nhân thực sự gây tăng cân. Trọng lượng cơ thể con người bao gồm 4 khối: khối cơ (nạc), khối xương, khối mỡ và nước. Theo BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp (Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM), để giảm cân an toàn và hiệu quả, không thể tác động vào khối cơ, xương hay tổng lượng nước của cơ thể, mà phải tác động tận gốc đến tế bào mỡ trắng – “thủ phạm” gây thừa cân, béo phì.

Vì thế, khi lựa chọn thực phẩm hỗ trợ giảm cân, người dùng nên chọn các sản phẩm có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, thì hiệu quả giảm cân mới an toàn, bền vững.

3-6695945-scaled-4845001-4672501
Những cách giúp chọn thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả hiện nay

2. Thành phần chiết xuất từ thiên nhiên đã qua kiểm chứng lâm sàng

Hiện nay, xu hướng giảm cân bằng các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên đang được cộng đồng ưa chuộng do tính an toàn và thân thiện với môi trường.

Thế nhưng, người dùng cần lưu ý, chỉ nên chọn các sản phẩm chứa hoạt chất có nguồn gốc từ thiên nhiên đã qua kiểm chứng lâm sàng là an toàn trên cơ thể người dùng. Đồng thời, nên tránh xa các sản phẩm xách tay, những loại thuốc giảm cân trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

3. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, giảm cân khuyên dùng

Lời khuyên từ các chuyên gia là nguồn thông tin y khoa đáng tin cậy để người dùng tham khảo. Những thực phẩm chức năng có cơ chế giảm cân phi sinh lý, nguồn gốc trôi nổi sẽ không nhận được sự ủng hộ từ các chuyên gia dinh dưỡng, giảm cân.

Các bạn có thể tìm kiếm thông tin qua các bài viết của chuyên gia tại chuyên mục sức khỏe trên các báo lớn như Thanh Niên, VnExpress hoặc gọi điện đến tổng đài Trung tâm Tư vấn Y khoa qua số (08) 38 112 777 để được tư vấn trực tiếp.

tu-van-giam-can-bs-anpha-8891936-3639640-1049739
Những cách giúp chọn thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả hiện nay

4. Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng

Khi search từ khóa “thực phẩm chức năng giúp giảm cân an toàn hiệu quả” trên Google, chỉ với 0.36 giây đã cho hơn 900.000 kết quả. Có thể thấy, để tìm được một thực phẩm chức năng giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn thật sự khó như “đãi cát tìm vàng”.

Vì thế, bên cạnh 3 tiêu chí trên, giữa hơn 900.000 kết quả đó, người dùng nên cân nhắc thêm một tiêu chí nữa: đó chính là phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm. Một thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân tốt cần công khai minh bạch về hiệu quả giảm cân thực tế. Những câu chuyện người thật việc thật này mới là minh chứng “sống” đáng tin cậy nhất để người tiêu dùng lựa chọn và quyết định mua thực phẩm chức năng đó.

Từ khóa tìm kiếm: Những cách giúp chọn thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả hiện nay, giảm cân nhanh an toàn, thực phẩm chức năng giảm cân

Back To Top
Search