skip to Main Content

Nhận biết dấu hiệu đục thủy tinh thể từ sớm Hà Nội

Theo thống kê từ năm 2007 đến năm 2015, số người trên 50 tuổi ở Việt Nam có thị lực kém cả 2 mắt tăng khoảng 500.000 người. Trong đó, đục thủy tinh thể đang có xu hướng gia tăng nhanh.

Đục thủy tinh thể là gì? Đây là tình trạng thủy tinh thể bị tác động của các chất có hại bên trong cơ thể và môi trường bên ngoài như tia cực tím gây biến đổi tỉ lệ và cấu trúc của các phân tử protein của thủy tinh thể khiến thủy tinh thể bị mờ đục, làm cản trở ánh sáng đến võng mạc, gây giảm thị lực. Dấu hiệu đục thủy tinh thể để nhận biết có thể phân theo từng giai đoạn bệnh như sau:

Giai đoạn sớm

Ở giai đoạn sớm, mắt ít có triệu chứng cụ thể, có thể xuất hiện nhìn mờ. Bệnh chỉ được phát hiện khi khám lâm sàng tại các chuyên khoa mắt.

Ở giai đoạn sớm, khi đến khám ở chuyên khoa mắt, bệnh nhân sẽ được chỉ định đeo kính để điều chỉnh thị lực. Bạn nên chủ động hạn chế tiếp xúc tia cực tím bằng việc đeo kính râm khi ra ngoài, điều tiết mắt theo quy tắc 20-20-20.

Tia cực tím là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

Giai đoạn muộn

Khi đục thủy tinh thể đã bước vào giai đoạn muộn, mắt xuất hiện nhiều triệu chứng rõ rệt hơn như: thị lực giảm nhiều, nhìn xa kém, thấy chấm đen trước mắt, nhìn màu không chuẩn, lóa mắt khi gặp ánh sáng cường độ mạnh, nếu không được điều trị triệt để sẽ có nguy cơ dẫn đến mù lòa.

Ở giai đoạn này, bên cạnh các biện pháp bảo vệ bên ngoài như đeo kính, bạn cần chú ý chăm sóc và bảo vệ cấu trúc thủy tinh thể từ bên trong bằng cách sử dụng tinh chất thiên nhiên có tác dụng giúp gia tăng tổng hợp Thioredoxin một cách tự nhiên. Tăng cường Thioredoxin tự nhiên trong cơ thể sẽ giúp đảm bảo sự toàn vẹn về cấu trúc và chức năng của thủy tinh thể.

Cụ thể, Thioredoxin sẽ tác động để cân bằng thành phần tỉ lệ các loại protein, đặc biệt là 2 loại protein có liên kết –SH và –SS, đồng thời trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể, giúp thủy tinh thể luôn trong suốt.

Back To Top
Search