skip to Main Content

Nghệ thuật xăm hình độc đáo của chàng trai 8x đạt giải Nhất cuộc thi xăm hình quốc tế HITC 2016 (Tattoo Convention Hà Nội) – Hình Xăm Đẹp

Xăm hình từ lâu được coi là một môn nghệ thuật đầy triển vọng thu hút nhiều giới trẻ bởi nó không chỉ là nơi được thể hiện bản thân mà còn là nơi được sống thật với chính bản thân mình. Trong giới xăm, có những con người nổi bật trong ngành và thành công rực rỡ, mang nghệ thuật tới nhiều người và mang nhiệt huyết tới những thế hệ theo sau bằng con đường xăm nghệ thuật.

Một trong những nhân vật nổi bật trong giới xăm được nhiều Arts và khách hàng biết đến từ lâu là Vương Duy Chung (Chung Titan), chủ tịch Câu lạc bộ Titan Tattoo tại Hà Nội.Tìm đến anh trong một buổi chiều nắng nóng tháng 7, chúng tôi ấn tượng ban đầu bởi vẻ ngoài điển trai và mang một nét phong cách riêng của một người làm nghệ thuật.

Con đường đến với nghề xăm của chàng trai đất Hà Thành

Sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại ô thủ đô Hà Nội, chàng trai trẻ Vương Duy Chung sinh năm 1985 mang cơ duyên đến với nghề rất tình cờ, không chủ ý trước. Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, chuyên ngành thiết kế thời trang, anh có một vài cơ hội làm thiết kế thời trang cùng nhà thiết kế thời trang Cao Minh Tiến và tự tìm hiểu, nghiên cứu về những hình vẽ trên da. Không dừng lại ở những bước đi ban đầu, anh tiếp tục liên thông học tiếp Đại học Mỹ thuật công nghiệp và mở dạy vẽ ôn thi đại học cùng vài người bạn để kiếm thêm thu nhập phục vụ việc học.

Anh Chung tâm sự: “Bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi là quãng thời gian sau khi ra trường năm 2010. Tôi chẳng theo đuổi những gì mình học mà đã tham gia xăm thử hình cho bạn bè vì họ thấy mình vẽ được.Từ đó, xăm hình nghệ thuật đã thực sự ngấm vào máu mình. Vì quá đam mê, tôi đã dành hết thời gian để theo đuổi học hỏi và cố khẳng định được bản thân trong thế giới xăm nghệ thuật”.

Chung Titan và những bước đi theo con đường nghệ thuật xăm hình.

Khi bước chân theo con đường nghệ thuật xăm mình, bị gia đình quyết liệt phản đối nhưng vì đam mê, anh vẫn quyết tâm theo đuổi con đường mình lựa chọn. Anh quyết định mở cơ sở xăm hình nghệ thuật Chung Tattoo đầu tiên tại số 3, đường 23B, TT. Đông Anh, Hà Nội và sau hai năm, anh đã gắng hết sức mình thể hiện bản thân và đưa cơ sở thành một trong những cơ sở tốp đầu về xăm hình nghệ thuật trên chính mảnh đất mình sinh ra.

Đến tháng 11/2012, anh mở thêm một chi nhánh mới tại 347 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội và sau chuyển sang địa chỉ 26 Vạn Phúc – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội để mở rộng hơn cơ sở và chuyển thành Câu lạc bộ Chung Titan. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, để phát triển, đào tạo lớn hơn nữa và chuyên nghiệp hơn, Câu lạc bộ đã chuyển đến địa chỉ số 5 ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng và thực hiện ước mơ bản thân. Tại cơ sở 2 này, anh Chung đã mở rộng tên tuổi bản thân, tham gia đào tạo rất nhiều cho các học viên theo học xăm hình. Nhiều thế hệ học trò của anh Chung sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đã tự tạo hướng đi cho riêng mình, phát triển cơ sở xăm tattoo riêng của bản thân hoặc học viên có thể ở lại để đồng hành cùng anh trên con đường đào tạo và phát triển câu lạc bộ ngày một lớn mạnh hơn. Anh đã có rất nhiều học viên ra nghề và phát triển rất giỏi.

Chung Titan và những học trò của mình.

Khi nói về Câu lạc bộ Chung Titan, anh Chung mỉm cười tâm sự: “ Với ý tưởng muốn chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp xăm hình và du nhập một ngành mới của thế giới vào Việt Nam, vào tháng 9/2014, Câu lạc bộ Chung Titan chính thức được thành lập do 5 thành viên sáng lập và mỗi người sẽ đi sâu vào một mảng nghệ thuật xăm riêng nhằm nâng cao sự nghuyên nghiệp và phát triển đào sâu nghề thực sự giỏi ( Maori, Châu Âu, Châu Á mảng lớn,…). Ở đây, chúng tôi đào tạo những arstists có tố chất và trình độ khả năng. Chúng tôi muốn chứng tỏ với bạn bè thế giới rằng, nghệ thuật tattoo của Việt Nam không hề kém mà vững mạnh và trình độ nghệ thuật xăm hình cao. Xăm hình là một bộ môn nghệ thuật, đòi hỏi cao về kỹ thuật, hình vẽ và ý tưởng của người làm ra nó”.

Nói về nghề xăm, anh Chung chia sẻ rằng:“Xăm là một bộ môn nghệ thuật vì nó không giống như ngày xưa nghĩ thế nào là vẽ thế ấy, chỉ dùng kim xăm thích vẽ gì thì vẽ mà không hề mang một tính nghệ thuật cao. Bây giờ, xăm hình đòi hỏi cao về kỹ thuật, hình vẽ và ý tưởng của người làm ra nó. Nhu cầu ngày càng tăng theo hướng nghệ thuật làm đẹp trên cơ thể người xăm giống như thời trang mang trên người hay nó còn mang một ý nghĩa nào đó theo từng hình vẽ mà người xăm lựa chọn. Những sản phẩm xăm đẹp phụ thuộc nhiều vào nghệ thuật vẽ hình, trình độ vẽ của người nghệ sỹ xăm và cấu tạo da của người xăm thì tác phẩm sẽ đạt hiệu quả cao nhất”.

Xăm hình là một môn nghệ thuật độc đáo.

Thành công nghệ thuật xăm hình của chàng trai 8x từng giành giải nhất cuộc thi xăm hình quốc tế HITC (Tattoo Convention Hà Nội)

Đi theo con đường xăm hình nghệ thuật, có 3 thể loại lớn là Châu Á, Châu Âu và Nhật Bản. Câu lạc bộ Chung Titan tham gia xâm nhập sâu vào cả 3 mảng nghệ thuật xăm hình này. Cá nhân anh Chung Titan đi sâu vào mảng Châu Âu, trong đó có tả thật chân dung truyền thần và hiện anh Chung Titan được biết đến rất nổi tiếng ở mảng nghệ thuật xăm hình này. Mỗi một hình xăm đẹp mang một ý nghĩa khác nhau mà đối tượng xăm muốn thể hiện mình. Ví như hình xăm la bàn mang ý nghĩa luôn nhắc nhở mình luôn đi đúng hướng trong cuộc sống; hình xăm chiến binh mang ý nghĩa sức mạnh chiến đấu trong xã hội; hình xăm sấm sét mang ý nghĩa sức mạnh của thiên nhiên và nhiều ý nghĩa nghệ thuật khác nữa.

Mỗi hình xăm mang một ý nghĩa khác nhau mà người xăm muốn thể hiện.

Khách đã xăm hình chân dung tại Chung Titan.

Chung Titan nổi tiếng với mảng nghệ thuật tả thật chân dung truyền thần.

Một thành công lớn nhất mà anh Chung khẳng định bản thân là đạt được thành tích lớn trong cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention 2016 (HITC) vào ngày 23-24/6/2016 tại Sân vận động Quần Ngựa, số 30 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là một sự kiện lớn của ngành xăm nghệ thuật Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. HITC là nơi trình diễn của các Artist nổi tiểng toàn Việt Nam, đồng thời có sự tham gia của các Artist uy tín từ nhiều quốc gia khác như: Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Đức, Hà Lan, Philiphine… HITC không chỉ là sân chơi dành cho những Artist trong ngành xăm nghệ thuật, mà nó cũng sẽ là điểm đến của những người yêu nghê thuật xăm hình trên toàn quốc. Đây là nơi tôn vinh giá trị của nghệ thuật xăm hình, qua đó sẽ làm thay đổi cái nhìn của xã hội về ngành nghề.

Chung Titan giành giải nhất trong thể loại thi trong ngày “Best of the day” tác phẩm thể hiện của cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention 2016 (HITC) vào ngày 23-24/6/2016 .

Góp mặt trong cuộc thi là sự có mặt của 4 giám khảo nước ngoài, những người có danh tiếng lớn trong giới xăm hình nghệ thuật đánh giá trình độ, tác phẩm của các ứng viên. Trong cuộc thi có các khu vực thi gồm 20 gian nước ngoài và 80 gian của Việt Nam. Kết thúc cuộc thi sau hai ngày, những nghệ sỹ xăm hình thể hiện những tác phẩm nghệ thuật của mình, anh Chung đạt giải nhất cuộc thi trong thể loại thi trong ngày “Best of the day” tác phẩm thể hiện. Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp, khẳng định được tài năng bản thân mình trên con đường mà anh đã lựa chọn.

Chia sẻ về những kế hoạch tương lai bản thân, anh Chung muốn tham gia một số cuộc thi Convention trong nước và khu vực để đưa thương hiệu Chung Titan vươn tầm xa hơn. Anh muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình nhiều hơn nữa cho những thế hệ đi sau và mong muốn được mang lại cho những người đam mê tattoo những hình ảnh đẹp nhất mà mình từng thể hiện.

Nhìn vào những thành tích anh đã đạt được và những hoạt động thiết thực của anh trong hoạt động truyền nghề xăm, nhiều thành viên theo đuổi con đường nghệ thuật xăm hình ngày càng tin tưởng hơn nữa vào con đường mà mình lựa chọn và coi anh Chung là một tấm gương lớn cần noi theo của thế hệ đi trước. Xin chúc Câu lạc bộ Chung Titan ngày càng thành công hơn nữa và hoạt động xăm hình nghệ thuật được bạn bè trong nước và thế giới biết đến rộng rãi hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Chung Titan

Cơ sở 1: Số 3, Đường 23B, TT. Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5 ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0973.404.363

Facebook: https://www.facebook.com/chung.tato

PV – Nguồn: http://phapluatxahoi.vn/giai-tri/nghe-thuat-xam-hinh-doc-dao-cua-chang-trai-8x-dat-giai-nhat-cuoc-thi-xam-hinh-quoc-te-hitc-2016-tattoo-convention-ha-noi-115147

Back To Top
Search