skip to Main Content

Làm thế nào để không mắc sai lầm khi chọn cho mình một nghệ sĩ xăm tin cậy ?

Xem một đoạn video hài hước về hình xăm có trên mạng youtube – khiến cho nhiều người phải suy nghĩ về một hình xăm và một nghệ sĩ xăm mình. Đáng buồn là vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết và nhận thức được việc có được một hình xăm hoặc chọn một nghệ sĩ xăm hình như thế nào.

Có người đến cửa hàng xăm sau khi đã có sẵn hơi men lý do đơn giản là vì họ nghĩ rằng khi say thì sẽ không còn cảm giác đau. Điều đó quả là không tốt!! Trong thực tế, một nghệ sĩ xăm hình có uy tín sẽ không xăm cho bạn nếu bạn đã uống rượu hoặc có sử dụng thuốc kích thích. Vì vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bạn có được một trong những nghệ sĩ tốt và một hình xăm đẹp?

Hình xăm – những gì bạn chọn vẽ lên người, sẽ đi theo suốt phần còn lại của cuộc đời bạn. Điều quan trọng là mọi người hiểu điều này. Có những người nghĩ rằng nếu họ quyết định sau này họ không thích nó họ có thể gỡ bỏ nó (loại bỏ hình xăm là tốn kém và đau đớn) hoặc chọn trang phục có thể che hình xăm ấy. Nó không phải là một mốt thời trang có thay đổi như tóc hay quần áo của bạn. Đây là thứ  thực sự cần phải được nghĩ kĩ và không được thực hiện trong một phút cao hứng nhất thời.

Việc xăm là bạn phải chịu đau và tốn kém 1 khoản có thể kèm theo nhưng vết thương đầy màu sắc với những nguy cơ lây nhiễm bệnh. Bạn có thực sự muốn một nơi bạn không tin tưởng làm điều đó với cơ thể của bạn? Tôi không nghĩ như vậy.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có một hình xăm như thế nào là tốt nhất thì bạn nên nói chuyện với những người mà bạn biết đã có ít nhất là một hình xăm. Nếu bạn đang ngưỡng mộ công việc xăm của một người nào đó, hãy yêu cầu họ nói rõ về cách họ làm. Truyền miệng luôn luôn là cách tốt nhất để tìm hiểu về bất cứ điều gì.

Những người đã từng được hạnh phúc với những hình xăm của họ và các nghệ sĩ xăm hình của họ sẽ cho bạn biết. Bạn cũng sẽ tìm ra những nơi nên tránh xa. Tùy thuộc vào các nghệ sĩ địa phương của bạn, nếu không tin tưởng, bạn có thể đến một nghệ sĩ xa hơn để có được một hình xăm. Việc đi xa một chút và có thể đắt tiền hơn 1 chút để có hình xăm như ý mình là một việc làm khôn ngoan. Theo tôi là thế. Bạn nên truy cập và tìm hiểu cửa hàng mà bạn đang quan tâm. Dưới đây là những điều bạn muốn tìm khi chọn một tiệm xăm:* Là nơi sạch sẽ không?* Là nơi có thiết bị hấp nóng dụng cụ sau khi xăm? Nếu họ không có họ có sẵn sàng chia sẻ khi bạn yêu cầu là họ làm gì để đảm bảo an toàn của bạn?* Tất cả các bề mặt cần được lau chùi sạch sẽ mỗi ngày, đồ nội thất hay bất cứ gì hoặc các bề mặt tiếp xúc với phần cơ thể được xăm nên có một loại nilon bao lại.* Tất cả các loại kim xăm nên được bóc ra từ bao niêm phong trước sự chứng kiên của bạn để đảm bảo rằng đó không phải  kim đã qua sử dụng.

* Nơi xăm đó nên có bảng hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản hình xăm của bạn sau khi hoàn tất. Đưong nhiên là bạn không muốn có một hình xăm xấu chỉ vì không biết cách bảo quản.

201_300_225_90-6656467-8822244-7678709

Nói chuyện với các nghệ sĩ xăm và đặt câu hỏi. Các nghệ sĩ sẽ sẵn sàng và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi mà bạn có. Nếu bạn có thắc mắc về  các loại mực, bạn có dị ứng với bất cứ điều gì thì hãy yêu cầu các nghệ sĩ  kiểm tra các thành phần cho tất cả các thuốc mỡ và bất cứ điều gì khác sẽ được tiếp xúc với da của bạn. Nếu các nghệ sĩ không sẵn sàng để trả lời câu hỏi của bạn đưa ra tôi nghĩ bạn đi nơi khác. Bạn cũng cần trao đổi một cách thân thiện những gì bạn muốn để tránh gặp tình huống ” chịu đựng” trong suốt quá trình xăm của bạn và sự không thoải mái của nghệ sĩ xăm cho bạn.

Đôi khi vì mong muốn kinh doanh nên một vài nơi chọn cho mình cách quảng bá 1 cách thái hóa đi xa với khả năng thực mà họ có, Bạn nên tìm hiểu kĩ về khả năng của nghệ sĩ đó. Tôi không nói về công việc mà có lẽ là trong không gian của phòng làm việc, chúng được trang trí bởi nhiều tác phẩm đã được thực hiện bởi chính các nghệ sĩ trong tiệm xăm đó. Mỗi nghệ sĩ cần phải có một danh sách các hình đã từng làm. Những hình ảnh đó sẽ cho bạn một khái niệm tốt đẹp đối với kỹ năng của các nghệ sĩ. Đặc biệt bạn nên thấy được khả năng vẽ tay củng như hiểu biết về khái niệm hình họa. Bởi 1 người không có khả năng ấy sẽ không bao giờ cho ra 1 tác phẩm đẹp.Bạn hãy tự hỏi mình là bạn thích phong cách của tác phẩm nghệ sĩ nào. nghệ sĩ nào cũng có nét riêng của mình và cần phải được sẵn sàng để cho bạn biết những hạn chế của họ, những cái họ có thể và không thể.

Một khi bạn bạn đã quyết định chọn nghệ sĩ xăm hình và sẵn sàng thảo luận về nghệ thuật mà bạn đang tìm hiểu để đảm bảo về công việc của mình. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ làm miễn phí đối với các hình xăm mà họ đã làm khi cần thiết. Hình xăm đẹp khó nhận thấy cho đến khi hình xăm được lành hẳn, ít nhất la sau 1 tháng. Bạn không muốn bị tính thêm phí cho việc chăm sóc sau khi hình xăm đã lành. nghệ sĩ của bạn sẽ được sẵn sàng làm việc với bạn nếu bạn muốn chỉnh sửa những điểm bạn không thích.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là hình xăm tốt, đạt chất lượng không phải là rẻ. Bạn nên chuẩn bị tinh thần và hầu bao khi quyết định làm 1 hình xăm lên cơ thể. Thường thì giá cả sẽ được tính theo giờ làm hoặc tính theo diện tích của hình.

Làm 1 vòng tìm hiểu và bạn sẽ có một nghệ sĩ xăm hình và hình xăm ưng ý.

Back To Top
Search