skip to Main Content

Hình xăm thánh giá đẹp và ý nghĩa biểu tượng cây thánh giá

Nhiều người quan niệm cho rằng chỉ những người theo đạo thiên chúa thì mới cần phải có hình xăm thánh giá. Nhưng đó hoàn toàn sai lầm, bởi xăm thánh giá không quy định cho bất kỳ một ai, người ngoài cũng có thể xăm hình thánh giá được. Hình thánh giá không chỉ thể hiện ý nghĩa của một đạo giáo mà nó còn là một hình trang trí, biểu tượng của sức mạnh nữa.

Ý nghĩa biểu tượng hình xăm thánh giá

Như đã đã biết, cây thánh giá là biểu tượng của thiên chúa giáo, và nó mang một ý nghĩa thiêng liêng với những người theo đạo này. Thánh giá tượng trưng cho hình ảnh Chúa Giê-su bị đóng đinh lên cây thập tự, nhắc nhở các tín đồ rằng Chúa đã cứu rỗi linh hồn họ, chuộc tội để cứu họ khỏi những bề khổ thường ngày.

Vào thời đại La Mã, để xử những người từ tội, quân đội La Mã đã sử dụng án tử hình bằng cách đóng đinh người tử tù trên cây thập tự. Bằng hình phạt đáng sợ này, người chịu phạt sẽ phải trả qua đói khát, đau đớn. Nhắc tới thập tự nghĩa là nói tới cái chết chóc.

Chúa Giê-su chịu phạt là do người dân giao nộp ngài cho chính quyền La Mã. Hình ảnh Chúa Giê-su đóng đinh trên cây thập tự làm cho những người dân tin vào Chúa không còn khiếp sợ, họ coi đó là sự giải phóng, và từ đó họ gọi là “thánh giá” thay vì “thập giá” như trước.

Một số kiểu hình xăm thánh giá hiện nay

Cũng giống như các hình xăm khác, hình xăm biểu tượng thánh giá có thể được trình bày bằng nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào từng sở thích mà khi xăm hình thánh giá bạn sẽ chọn mẫu khác nhau. Có một số hình xăm cây thánh giá được ưa chuộng là: hình thánh giá Celtic , hình thánh giá bộ lạc và các hình xăm tattoo thánh giá Gothic.

Mô hình thánh giá được áp dụng làm cơ sở thiết kế hình xăm thánh giá:

Thánh giá Latin: đây là mẫu hình xăm đơn giản nhất được thể hiện bằng một đường dài theo chiều dọc giao nhau bởi một một đường ngang nhỏ hơn.

Thánh giá Malta: Nó đại diện cho tám cánh chéo, bao gồm bốn cánh tay hình chữ V. Mỗi điểm đại diện cho phẩm chất của một anh hùng như: lòng trung thành, trung thực, khinh bỉ của cái chết, và đức tin tôn giáo. Vì vậy, những hình xăm thánh giá đẹp tượng trưng cho lòng can đảm và hy sinh cuối cùng của anh hùng.

Thánh giá Celtic: nó là sự kết hợp giữa hai biểu tượng thần bì và tôn giáo khác nhau từ hai nền văn hóa khác nhau. Tiêu điểm của hình xăm tattoo thánh giá Celtic này là vòng tròn trung tâm. Các vòng tròn đại diện cho chu kỳ sống gắn liền với sự sống và cái chết.

Thánh giá Gothic: là hình xăm  phổ biến của những người ngoại đạo. Hình xăm chủ yếu kết hợp với hình khác nhau như dây thép gai, dao găm.

=>Ngoài hình thánh giá ra, các bạn có thể chọn: Hình xăm thiên thần

Chắc chắn sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ hiểu hơn về ỹ nghĩa của hình xăm thánh giá.  Để được xăm hình thánh giá đẹp và ý nghĩa nhất thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hình Xăm Đẹp là một địa chỉ xăm hình nổi tiếng tại Hà Nội. Với đội ngũ thợ xăm chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong trong nghề, chăc chắn rằng sau khi xăm xong, các bạn sẽ phải thấy ấn tượng. Liện hệ ngay 0936.088.555 để được tư vấn dịch vụ hình xăm thánh giá nhé.

titan-tattoo-giai-nhat-dai-hoi-xam-hinh-ha-noi-8936507-7856720-7420581

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search