skip to Main Content

Hình xăm phượng hoàng – Ý nghĩa hình xăm chim phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng vốn là biểu tượng cửa sự tái sinh, phục sinh. Ngay từ xa xưa, hình ảnh chim phượng hoàng đã được gắn liền với những câu chuyện thần thoại. Đến bây giờ, không ít người xăm hình phượng hoàng là thể hiện cá tính của họ với những mong ước gắn vào nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, hình xăm đẹp này nó mang ý nghĩa như nào nhé

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Như đã biết, chim phượng hoàng được coi là biểu tượng của thần linh với sức mạnh phi thường, là hiện thân của ánh sáng mặt trời. Theo mỗi nền văn hóa khác nhau mà sẽ có những quan niệm riêng về ý nghĩa sâu của loại chim này. Hình ảnh chim phượng hoàng đã xuất hiện ở Trung Quốc từ rất lâu rồi, khoảng hơn 7000 năm. Nó là vua của các loài chim. Với khả năng phục hồi sau những thất bại, đổ nát với mong muốn vươn lên, khát khao thành công. Hình xăm con vật này mạng đến một biểu tượng thanh nhã, duyên dáng.

Ở một số nơi, hình xăm phượng hoàng còn là biểu tượng của tình yêu lứa đôi hay là sự tái sinh (phục sinh) . Nhìn về tổng quan thì cho dù mỗi một địa phương có một cách nhìn nhận khác nhau về loài chim này nhưng đều có một hướng chung đó là hiện thân của thần thoại thiêng liêng .

Trong tình yêu, xăm hình Phượng Hoàng lên người có ý nghĩa thể hiện tình yêu chân thành và hy vọng vào tương lai tình yêu thêm tươi đẹp, cuộc sống thêm hạnh phúc.Chim trống là Phượng, chim mái là Hoàng, phượng hoàng cùng bay chính là tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp êm ấm.

Kết hợp hình xăm phượng hoàng sao cho phong thủy

Chim phượng hoàng được coi là biểu tượng hồi sinh. Theo truyển thuyết kể rằng:

Khi những con phượng hoàng trưởng thành mệt mỏi, nó sẽ xây một cái tổ và đặt chúng trên ngọn lửa. Con chim sau đó sẽ hồi sinh trở lại từ đống tro tàn, do đó, hình xăm chim phượng hoàng thường kết hợp màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, cam, và màu vàng để đại diện cho cuộc sống.

Trung quốc xem chim phụng hoàng là một nhân vật đạo đức và được chúc phúc. Chỉ có duy nhất hoàng hậu mới được mặc trang phục thêu hình phượng hoàng. Dược coi là một trong tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, được biết đến như Feng-huang,chỉ đứng thứ hai sau rồng. Kết hợp hình xăm phượng hoàng với hình xăm rồng nghĩa là đại diện cho âm dương hòa hợp. Bởi rồng thể hiện tính nam nhi, đại trượng phụ thì ngược lại phượng thể hiện nữ tính trong mỗi người phụ nữ. Kết hợp màu sắc: trắng, đen, đỏ, vàng và xanh lá cây.

Ở Nhật, họ coi chim phượng hoàng là đại diện của công lý, lòng trung thành. Họ tin rằng, con chim sẽ hạ từ trên trời vào lúc bắt đầu của một kỷ nguyên đầy thịnh vượng. giống như TQ, người Nhật cũng kết hợp rồng và chim phụng hoàng.

Nhiều người tin rằng khi phượng hoàng cháy trong lửa và sau đó được tái sinh cho thấy rằng chúng tượng trưng cho cuộc hành trình đầy thử thách. Vì vậy, một số người có thể chọn hình xăm phượng hoàng sau khi vượt qua 1 trải nghiệm mới để tượng trưng cho sự tái sinh của họ. Xăm hình phượng hoàng phù hợp với những người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu. Bạn hãy mau sở hữu hình xăm này ngay đi nào.

Hình xăm phượng hoàng quả thực là rất đẹp và ý nghĩa phải không nào? Bạn có muốn một hình xăm này ở vị trí lưng, vai hay không? Hãy đến với Salon xăm hình của chúng tôi, địa chỉ xăm chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Nơi sẽ giúp bạn thực hiện những ý tưởng lên trên cơ thể. Để các bạn đỡ lo thì xin giới thiệu: Cơ sở chúng tôi với đội ngũ thợ xăm giỏi, gồm 05 thợ chính, mỗi người có những kỹ năng khác nhau. Cho nên nếu bạn cần tấn thì hãy đến trực tiếp. Liên hệ 0936.088.555 gặp Chung Tattoo để biết thêm thông tim chi tiết.

titan-tattoo-giai-nhat-dai-hoi-xam-hinh-ha-noi-1244643-1128681-6381464

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search