skip to Main Content

Hình xăm nơi bả vai – Sự lựa chọn của phái đẹp

Không còn nhiều lời ong tiếng ve như trước đây, nghệ thuật xăm mình ngày càng được nhiềungười chấp nhận và trở nên phổ biến. Một hình xăm đẹp không chỉ là một món trang sức, mà còn là nét độc đáo cá nhân, là niềm tự hào của người sở hữu hình xăm trên mình.

Ngày nay, không chỉ nam giới mà phụ nữ đều mong muốn có một hình vẽ thật đặc biệt trên cơ thể.  Và phái nữ có xu hướng chọn bả vai làm nơi xăm, đó cũng là một trong những vị trí xăm phổ biến nhất hiện nay.

Các hình xăm dưới bả vai rất thường gặp và trông rất tuyệt vời. Xăm là một nghệ thuật có từ thời cổ đại, dùng một loại mực vĩnh viễn để đưa vào biểu bì da bằng những cây kim nhỏ, tạo ra những hình ảnh sống động khiến chủ nhân của nó trở nên ấn tượng hơn. Có rất nhiều hình ảnh để lựa chọn và hầu như bạn có thể xăm chúng lên bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Và một trong những vị trí phổ biến nhất khi nói đến xăm mình chính là vùng xương bả vai của chúng ta.

Vì sao lại là bả vai mà không phải một nơi nào khác?

Xăm có thể được coi là một nghệ thuật ứng dụng trên cơ thể, là những thiết kế cá nhân in dấu vĩnh viễn lên làn da. Ai cũng có thể chọn mẫu thiết kế mình yêu thích, dù là tự mình thiết kế hay chọn từ gallery của các nghệ nhân xăm hình. Mỗi người đều có một sở thích khác nhau nên việc chọn cho mình một mẫu thiết kế riêng để làm tôn cái “tôi” là rất cần thiết. Nó là của riêng bạn, và sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời này.

Bả vai là một trong những vị trí xăm phổ biến nhất vì nó dễ thấy khi mặc áo hở lưng, vị trí này hợp với cả nam lẫn nữ. Hơn nữa nó cũng rất thuận tiện cho bạn để khoe hoặc giấu  tùy thích. Phần đông thường chỉ thích xăm hình cho riêng mình mà không muốn cho người khác nhìn thấy. Và dù có vì lý do gì thì trước khi xăm phải chọn hình cho thật kỹ, phù hợp với cá tính và phong cách của riêng bạn.

Một vài gợi ý dành cho bạn

Có rất nhiều kiểu hình xăm để bạn chọn lựa, tuy nhiên có một vài kiểu dáng được yêu thích đặc biệt bởi độ “hot” của chúng. Người nghệ nhân xăm mình có thể tạo dáng hình bạn chọn phù hợp với cá tính của bạn hơn, bằng cách làm nó mềm mại, nữ tính đi nếu làm cho phái nữ và nam tính mạnh mẽ nếu dành cho nam.

Đây là những mẫu xăm trên bả vai được nhiều người yêu thích nhất:

  • Đôi cánh thiên thần
  • Bươm bướm
  • Các loại hoa
  • Hoạ tiết
  • Rồng cổ đại

Đây chỉ là một vài ví dụ hình xăm vai phổ biến, mỗi người có ý thích riêng, bạn đừng để mình bị ảnh hưởng bởi người khác mà hãy chọn một hình xăm thật sự tiêu biểu cho mình. Hãy đặt cái tôi vào đó, khiến nó mô tả bản thân bạn thật đầy đủ và độc đáo. Một trong những cách tốt nhất để tìm ra các loại hình xăm khác nhau là tìm kiếm trên mạng, hoặc xem trong các tạp chí và sách báo.

Xăm liệu có đau không?

Mỗi người có một ngưỡng chịu đau khác nhau nên cũng có cảm nhận cái đau khi xăm khác nhau. Những người từng xăm ở nhiều vị trí khác nhau chia sẻ xăm ở vai không đau như ở nhiều vị trí khác.

Còn một điều rất thú vị là khi cơ thể chịu sự đau đớn, nó sẽ kích thích sản sinh ra endorphins, hay còn được gọi là “hormone hạnh phúc”. Endorphins sẽ giảm thiểu sự đau đớn và tạo nên một cảm giác thoải mái. Thậm chí một số người còn thích thú với sự đau đớn khi xăm mình và trở nên nghiện cái cảm giác đó.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy chọn một hình xăm đúng ý thích, mang ý nghĩa với mình và nhanh chóng tạo nên một“dấu ấn” cho riêng mình.

Back To Top
Search