skip to Main Content

Hình xăm Maori và ý nghĩa văn hóa trong mỗi hình xăm phong cách Maori

Nếu như bạn cần một hình xăm đẹp, lạ và ý nghĩa thì có thể chọn hình xăm Maori, một nét đẹp  trong văn hóa truyền thống từ thời xa xưa. Mặc dù có từ lâu đời, nhưng hình xăm của nền văn hóa Maori còn khá mới trong thế giới xăm của các bạn trẻ. Nét độc đáo tạo nên sự bí ẩn của hình xăm mang phong cách Maori chính là họ sử dụng kỹ thuật xăm hoàn toàn khác với những nền văn khóa cùng thời. Vì vậy mà mẫu hình xăm đẹp Maori vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thể lọi xăm hình Maori này nhé.

Lịch sử xuất hiện hình xăm Maori

Như lịch sử ghi chép lại, những hình xăm độc đáo của văn hóa Maori ở New Zealand còn xuất hiện trước cả khi người Maori bắt đầu ghi chép lịch sử dân tộc mình. Sử dụng một kỹ thuật khác hẳn với những nền văn hóa khác, sự bí ẩn của những hình xăm, bên cạnh thực tế rằng các thiết kế thường được thực hiện trên mặt, đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Những mẫu hình xăm Maori không chỉ đẹp mà nó còn gắn liền với những câu truyện thời xa xưa. Mội một vị trí xăm trên cơ thể sẽ mang những ý nghĩa, vị thế khác nhau. Ví dụ: xăm trên trán thể hiện là người có địa vị trong bộ tộc, xăm trên má thì thể hiện là công việc người đó đang làm. Hình xăm, hay còn có tên gọi khác là Ta Moko, nó rất là thiêng liêng đối với người Maori, vì vậy nếu không phải người bộ tộc Maori thì không nên chọn xăm hình nguyên gốc. Bạn có thể chọn những thiết kế tương tự, được vẽ ra cho những ai yêu thích phong cách này.

Vị trí và ý nghĩa khi đặt hình xăm Maori

Vị trí đặt hình xăm là điều đáng suy xét kỹ càng, ngay cả khi bạn không phải là Maori. Nên cân nhắc bạn làm việc với ai và ở đâu, những hình xăm trên mặt và các vị trí dễ thấy sẽ không phù hợp với một số nghề nghiệp. Tuy vậy, không phải thiết kế hình xăm Maori nào cũng để xăm lên mặt; một hình xăm trên vai, tay hoặc thân mình có thể vẫn mang phong cách Maori và thỏa mãn mong muốn của bạn mà không gây khó dễ cho quan hệ với sếp.

Hình xăm Ta Moko mang ý nghĩa xã hội rất sâu nặng. Đây là một trong những điều khiến chúng trở nên hấp dẫn, nhưng cũng có thể gây ra sự khó xử không mong muốn. Nếu bạn muốn có một hình xăm mang phong cách Maori, hãy tìm một nghệ sĩ hiểu rõ nền văn hóa này để tránh sai lầm kiểu như bạn xăm một hình mà ý nghĩa của nó là “Tôi ghét thằng hàng xóm!”. Truyền thống Maori dựa rất nhiều vào vị thế trong cộng đồng, nhưng không chấp nhận những thiết kế mang ý xấu về người khác. Vì hình xăm Maori mang ý nghĩa linh thiêng và sâu sắc nên để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, bạn nên tìm hiểu kĩ về văn hóa Maori cũng như mẫu hình xăm đẹp với ý nghĩa của nó. Chỉ khi thực sự hiểu được lịch sử của Maori bạn mới thêm yêu quý và trân trọng hình xăm dễ thương của mình.

Mặc dù những hình xăm này không mang ý nghĩa đặc biệt nào bên ngoài nền văn hóa Maori, chúng lại có thiết kế cầu kỳ và đẹp đẽ, tự bản thân chúng đã là những tác phẩm nghệ thuật. Bất kỳ hình xăm nào cũng là một quyết định cá nhân của riêng bạn, nhưng với hình xăm thể hiện sự tôn trọng với nên văn hóa và lối sống của một dân tộc khác như hình xăm Maori, bạn nên suy xét thật kỹ càng. Liên hệ địa chỉ hình xăm đẹp, uy tín tại Hà Nội ngay đi nào.

titan-tattoo-giai-nhat-dai-hoi-xam-hinh-ha-noi-2010739-1473783-9815775

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search