skip to Main Content

Hình xăm hoa anh đào và ý nghĩa quanh vẻ đẹp loài hoa đó

Hoa anh đào vốn được coi là biểu tượng Quốc hoa của xứ Nhật Bản. Không chỉ đẹp mà hoa này còn mang những ý nghĩa sâu. Chính vì lẽ đó, hình xăm hoa anh đào cũng xuất nguồn từ đây. Bạn rất yêu thích nghệ thuật xăm hình phải không? Bạn có muốn có một hình xăm về loài hoa đẹp này. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về hoa anh đào cũng như nghệ thuật xăm hình của nó nữa nhé.

Hình xăm hoa anh đào trong văn hóa người Nhật

Nguồn gốc hoa anh đào

Hoa anh đào hay còn gọi là sakura, một loài hoa nhỏ, có nhiều màu từ gần như trắng đến hồng đậm, đặc điểm của loài hoa này là nở rộ cùng một lúc. Mỗi cây có rất nhiều hoa nên khi nở trong không khác gì bó hoa khổng lồ. Từ hình ảnh hoa nở, chúng ta liên tướng tới:  con người chúng ta không thể mạnh khi đứng một mình mà phải dựa vào sức mạnh của cộng đồng. Thông điệp này đã tạo nên khối sức mạnh hung cường của giới võ sĩ đạo Nhật Bản , cũng như góp phần giúp Nhật Bản vực dậy sau những thời kì khủng hoảng và chiến tranh kéo dài để trở thành một cường quốc như bây giờ. Chính vì lẽ đó, hình xăm hoa anh đào rất được các võ sĩ Samurai chuộng.

Hoa anh đào nở, người Nhật có tập quán đi ngắm hoa anh đào. Họ thường tụ tập ở những nơi có nhiều cây hoa nhất, như ở công viên, bờ sông, đền hoặc chùa. Bên gốc hoa sakura, họ vừa ngắm hoa vừa uống rượu, ăn uống, hát hò. Có những cuộc vui kéo dài tới tận đêm, ngắm hoa vào ban đêm cũng là nét đặc sắc của lễ hội. Thời điểm rụng tàn của hoa anh đào là khoảng giữa tháng 4 . Và khi hoa anh đào rụng thì chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua cũng đủ làm những cánh hoa lìa khỏi đài hoa, điểm này khác với những loài hoa khác là khi rụng thì các cánh hoa rụng dần dần và những cánh còn lại vẫn cố bấu víu vào đài hoa mà ko hề muốn rụng.

Ý nghĩa hình xăm hoa anh đào

Hình xăm cánh hoa anh đào đang bay trong gió mang đến một nét dịu dàng và quyến rũ cho người xăm hình. Trong khi mọi người luôn tin rằng những cánh hoa anh đào mềm mại tượng trưng cho mùa xuân thì thực chất, ý nghĩa thực sự của chúng là vẻ đẹp của cuộc sống; khi những cánh hoa anh đào luôn bị gió và nước thổi đi cũng tượng trưng cho sự kết thúc của một đời người. Hình xăm hoa anh đào sẽ là một lời nhắn nhủ chúng ta rằng cuộc sống này thật tươi đẹp biết bao, và hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá mà mình đang có.

Hoa anh đào còn là biểu tượng của sự trong trắng, trong sạch, chính vì lý do ấy mà nó đã trở thành biểu hiệu của người võ sĩ, của lý tưởng hiệp sĩ. Trong các lễ cưới, người ta thay thế trà bằng nước hoa anh đào, trong trường hợp này thì Hoa Anh Đào lại tượng trưng cho hạnh phúc.

Dù Hoa Anh Đào có rất nhiều ý nghĩa riêng của nó nhưng khi đã quyết định sở hữu một hình xăm hoa anh đào thì chắc chắn rằng người sở hữu nó đã chọn riêng cho mình một ý nghĩa thật đặc biệt của loài hoa này. Biểu tượng của sức mạnh, của lòng dũng cảm, của sự trong sạch hay của một hạnh phúc lâu dài.

=> Xem thêm: Hình xăm hoa mẫu đơn

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search