skip to Main Content

Hình xăm con rùa và ý nghĩa của hình xăm đó | Hình xăm đẹp

Hình xăm con rùa là một trong những hình xăm đẹp và được nhiều người lựa chọn để xăm hình. Với giới trẻ ngày này, để có được một hình xăm đẹp thì các bạn phải đầu từ thời gian, công sức tìm kiếm để sáng tạo ra một hình xăm chất, đẹp. Rùa là một mẫu xăm hình như vậy. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nhiều về hình xăm con vật này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm rùa nhé.

Ý nghĩa hình xăm rùa

Trong dân gian ta có câu ” Thương thay thân phận con Rùa, Lên đền đội hạc, xuống chùa đội bia” để nói lên sự khổ cực trăm bề của con Rùa ( theo nghĩa bóng) nhưng suy rộng ra thì hình ảnh của chú Rùa là con người, bia đá vinh danh những con người học rộng tài cao, để lại tiếng thơm cho muôn đời, hạc là biểu tượng của sự cao quý, nhân cách thanh khiết khiến người đời trọng vọng.

Vì thế, dân gian cũng có câu “Làm đầy tớ thắng khôn còn hơn làm thầy thằng dại” hay “Đi một ngày học một sàng khôn” để nói lên sự học là mãi mãi, con người luôn cố gắng để vươn tới những giá trị của chân – thiện – mỹ.

Trong tứ linh: Long-Lân-Quy-Phụng thì Rùa là linh vật thực sự tồn tại và dễ dàng tìm thấy. Người có hình xăm con Rùa biểu trưng cho tuổi thọ, sự bảo vệ, che chở, sự cố gắng kiên trì trong cuộc sống, sự tiến thân chậm nhưng chắc.

Trong thuật phong thủy, xăm hình con Rùa giống như ngọn đồi vững chắc để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ, lâu bền cho gia đình. Phần mai rùa là tất cả bí mật của trời và đất. Tương truyền, khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú Rùa như những chiếc cột để chống giữ vạn vật, lưng Rùa được coi là trời và bụng Rụa là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian. Sau này, khi Gia Cát Lượng tiến quân vào đất Thục, đã tạo thế trận hình mai Rùa để ngăn quân của Lục Tốn đuổi theo.

Hình xăm con rùa cùng với những câu truyện lịch sử

Hình con rùa trong tín ngưỡng Á Đông thì hình dáng con rùa được ví như vũ trụ, biệu tượng của vững chắc và trí tuệ.

Không những thế, trong lịch sử nước Việt Nam, hình xăm con rùa đã gắn kết với những câu truyện lịch sử như: Thành Cổ Loa, Vua Lê lợi trả gươm,… Có thể nói rằng, rùa đã trở thành tín ngướng, nét văn hóa lịch sử nước ta.

Loài rùa tuy di chuyển chậm chạp và tưởng như không có khả năng tự vệ nhưng đó lại là biểu tượng cho tinh thần chịu khổ, nhẫn nại vượt qua gian nan, thử thách. Khi gặp nguy hiểm, rùa co đầu, đuôi và tứ chi vào trong phần mai cứng khiến kẻ thù dù hung hãn đến thế nào cũng không thể xâm hại. Do vậy, rùa còn tượng trưng cho sự hóa giải những điều hung hiểm, sát khí.

Nếu như bạn muốn có một hình xăm con rùa thì nên tìm hiểu kỹ trước khi xăm lên cơ thể. Xét theo mặt hình xăm phong thủy, xăm hình phải phù hợp với đúng vị trí của nó để tránh gặp phải tai họa, những điều dữ. Để được tư vấn về xăm hình, các bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 0973 404 363. Truy cập địa chỉ Website: hinhxamdep.com.vn

titan-tattoo-giai-nhat-dai-hoi-xam-hinh-ha-noi-2162959-6017124-1094415

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search