skip to Main Content

Hình xăm chim cú – giai thoại về sự thống lĩnh bóng đêm

Cú là loài chim săn mồi về đêm, nó đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật cũng như đời sống tinh thần của con người qua nhiều thế kỷ. Với tư cách là 1 biểu tượng hiện đại, hình xăm chim cú tượng trưng cho kiến thức, trí tuệ cũng như bóng tối và cái chết. Mọi nền văn hóa trên thế giới đều nhận thức được bản chất đáng sợ của loài cú nên họ đều sợ hãi hoặc tôn kính loài chim này.

Ý nghĩa hình xăm chim chú

Chim cú hầu hết thường săn mồi vào ban đêm, những cũng có một vài loài đi săn vào lúc chạng vạng hoặc trước lúc bình minh. Hình ảnh com chim cú với bộ lông màu xám mờ, nó có thể ngụy trang cực tốt và hòa lẫn vào hình bóng cây cối hay nhà cửa để kiên nhẫn rình mồi. Với khả năng rình, đợi con mồi đến hàng giờ, người ta sẽ liên hệ chim có với tính kiên nhẫn, là 1 trong những giá trị cốt lõi của trí tuệ. Hình xăm chim cú thường là dấu hiệu cho thấy chủ nhân của hình xăm đó sẵn sàng chờ đợi để đạt được thứ họ muốn.

Đôi khi hình xăm con chim chú được miêu tả là một hình ảnh chim cú đậu trên nhánh cây hay nóc nhà. Hình bóng chim cú đang đậu gần như là một hình bầu dục, với hai chóp nhọn trên đầu là đôi tai. Hình dạng của đôi cánh gấp và những chiếc lông bao quanh đôi mắt của loài cú đã truyền cảm hứng sáng tạo cho nhiều nghệ sĩ. Trong hình xăm tattoo chim cú, lông mắt thường được thể hiện theo dạng sáng tạo, trừu tượng để thu hút sự chú ý vào đôi mắt to tròn của loài chim này.

Xăm hình chim cú thường được chọn là biểu tượng của sự bí ẩn và ma thuật. Trên thế giới có câu chuyện kể rằng cú là người đưa tin giữa vùng đất của người sống và vương quốc người chết. Trong rất nhiều sách truyện về ma thuật, kể cả Harry Potter, chim cú được miêu tả là người bạn của các phù thủy và pháp sư. Chim cú được đồng nhất với bóng tối và đêm đen. Trong nhiều hình xăm chim cú có mặt trăng và những ngôi sao cùng xuất hiện, mỗi chi tiết lại mang 1 ý nghĩa bổ sung cho hình xăm. Đôi khi người ta cho chim cú là vua của màn đêm vì chúng thống lĩnh bầu trời đêm, có thể giết chết con mồi trong thầm lặng và không báo trước.

Chim cú với khả năng nhìn được trong đêm tối, một phẩm chất mà dân các bộ tộc thời xưa từng cho là khả năng ma thuật. Trong nghệ thuật xăm, hình ảnh chim cú nhìn sâu vào màn đêm tượng trưng cho sự can đảm, khả năng nhìn thấu suốt những khía cạnh đen tối trong cuộc sống mà không cảm thấy sợ hãi.

Hình xăm chim cú gắn liền với các nền văn hóa

Ở nền văn hóa châu Âu, người ta tôn sùng, coi hình ảnh chim cú là biểu tượng của tri thức, trí tuệ. Với ý nghĩa này, hình xăm chim cú thường đi kèm những biểu tượng khác của tri thức như mắt kính, sách và bút viết. Một số tác phẩm, quyển truyện thiếu nhi thường có xuất hiện nhân vật bác cú già thông thái, hay đeo kính, đọc sách người mở mang trí tuệ, một kho tàng tri thức cho giới trẻ.

Hầu hết các nền văn hóa, cú là loài đưa tin tốt, tin xấu ( còn phụ thuộc vào từng vùng miền ). Ở châu Phi, chim cú mèo bị coi là chuyên mang đến điềm xui xẻo, dữ, một xứ giả của thần chết. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn, người ta vẫn còn ném đá chim cú cho đến chết để mong hóa giải vận rủi đó. Với 1 số quốc gia Ả Rập, chim cú cũng bị xem là mang điềm xấu.

Châu Âu, chim cú được gắn liền với linh hồn và vùng đất của người chết. Người ta cho rằng chim cú có thể đi lại giữa vùng đất của người sống và người chết, chính vì thế, chim cú được xem là người đưa tin giữa các thế giới. Athena, nữ thần trí tuệ trong thần thoại Hy Lạp có 1 con chim cú làm bạn đồng hành. Điều này kiến cho chim cú được gắn liền với ý nghĩa thông thái tại châu Âu. Hình xăm chim cú theo phong cách châu Âu thường đi kèm với những quyển sách, mắt kính hay các câu nói nổi tiếng để làm bật lên ý nghĩa tượng trưng cho sự thông thái và tri thức của hình xăm.

Hình xăm con chim cú thường có ý nghĩa tinh thần đối với người mang. Một hình xăm có thể mang ý nghĩa tưởng nhớ người thân đã qua đời vì theo thần thoại, chim cú là loài vật đưa tiễn những linh hồn đến thế giới dưới lòng đất. Hình xăm chim cú cũng có ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ thâm sâu và kiến thức bí ẩn học được trong bóng tối của màn đêm và vùng đất của người chết.

titan-tattoo-giai-nhat-dai-hoi-xam-hinh-ha-noi-5279181-4670791-2096507

Giải nhất cuộc thi Hanoi International Tattoo Convention – HanoInk Fes 2016

Xăm Hình là một nghệ thuật, kỷ niệm và cả là tín ngưỡng mà mỗi cá nhân chúng ta muốn khắc ghi trên cơ thể. Khi xăm chúng ta phải có ý tưởng và hiểu biết về những hình xăm của mình, hãy đến với Xăm hình Hà Nội để chúng tôi cùng chia sẻ, tư vấn và hoàn thiện ý tưởng cho bạn.

0973.404.363 (Mr. Chung)

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở 1:
– Địa chỉ: Số 5 Ngõ 32 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

Cơ sở 2:
– Địa chỉ: Số 3 – Đường 23B thị trấn Đông Anh – Đông Anh – Hà Nội
– Điện thoại: 0973.404.363

CAM KẾT XĂM KHÔNG ĐAU (Sử dụng thuốc giảm đau bôi trực tiếp lên da)

Back To Top
Search