skip to Main Content

Hình xăm Beckham lên tới con số 40. Ý nghĩa mỗi hình xăm.

David Beckham vốn được biết đến là một cầu thủ đá bỏng nổi tiếng. Không chỉ đá bóng giỏi mà anh còn là một người có gu thời trang khá là bắt mắt. Góp phần tạo nên thương hiệu đó không thể không nhắc đến những hình xăm độc đáo của cựu danh thủ này. Mỗi hình xăm Beckham đều chứa đựng một ý nghĩa riêng và theo David Beckham anh không hề hối tiếc với bất cứ hình nào.

Kể từ khi bắt đầu xăm hình đầu tiên lên cơ thể, cho tới bây giờ, ở tuổi 40, Becks đã có tổng cộng 40 hình xăm. Với Becks, mỗi hình xăm mang ý nghĩa riêng đánh dấu cột mốc có ý nghĩa quan trọng hay về một người ảnh hưởng lớn đến cuộc đời anh. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, ngó nghiêng qua bộ sưu tập hình xăm Beckham nhé.

Beckham chia sẻ: “Tôi có 40 hình xăm và tôi không hối tiếc về bất kỳ hình nào trong số chúng. Tất cả đều có một ý nghĩa. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng về hình xăm. Nếu chúng có 1 ý nghĩa bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.”

Hình xăm đầu tiên của Beckham xuất hiện vào năm 1999, thời điểm cậu con trai cả Brooklyn ra đời.

1 năm sau, Beckam xăm trên lưng mình một thiên thần hộ mệnh. Sau đó, anh cho vẽ thêm đôi cánh và xăm tên của 2 cậu con Cruz và Romeo.

Năm 2000, hình xăm Beckham có thêm bên cánh tay trái tên cô vợ Victoria bằng tiếng Hindi, nhưng xui xẻo thay, người nghệ sỹ đã xăm nhầm thành “Vihctoria”. Bên cánh tay phải là hình xăm số 7 la mã, số áo mà anh mặc tại Man United.

Biểu tượng thập giá và đôi cánh được ngôi sao 40 tuổi xăm trên cổ như bùa hộ mệnh cho anh và gia đình.

Hình ảnh chúa Jesus bên mạn phải là hình ảnh lấy ý tưởng dựa trên tác phẩm “Người đàn ông sầu bi” của Matthew R.Brooks để tưởng nhớ đến người ông Joe West của Beckham qua đời năm 2009.

Năm 2008, bộ sư tập hình xăm Beckham được thêm mới cho in một câu ngạn ngữ cổ Trung Quốc bên mạn sườn trái với ý nghĩa: “Sống chết có số, giàu sang tại trời”.

Dòng chữ “Pray For Me” – “Hãy cầu nguyện cho tôi” xuất hiện năm 2007, do những ồn ào bởi cuộc chuyển nhượng David Beckham từ Real Madrid sang Los Angeles Galaxy. Hình ảnh thiên thần hộ mệnh dang rộng đôi cánh, tay cầm ngọn đuốc và dòng trích dẫn câu nói của 2 Hoàng đế La Mã Tiberius và Caligula, “Let Them Hate So Long As They Fear” – “Cứ để chúng ghét bỏ, miễn là chúng còn khiếp sợ”, được xăm trong cùng giai đoạn đó tạo nên một “tay áo hình xăm”. Phần thứ hai của “tay áo hình xăm” là Hình xăm Beckham số áo 23 khi anh thao gia đá bóng câu lạc bộ tại Real Madrid và L.A. Galaxy cùng chữ thập biểu tượng của các Hiệp sĩ dòng Đền (tượng trưng cho đội tuyển Anh vì cả 2 đều mang hình dạng chữ thập màu đỏ) nằm ở mặt trong cẳng tay phải của anh. Họa tiết mây được Beckham dùng để tô kín cánh tay phải. Ngoài ra, ở mặt sau bắp tay phải của anh còn có hình ảnh 1 thiên sứ để lấp khoảng trống.

Năm 2004 là một năm khó khăn của David Beckham vì đây chính là thời điểm mà cáo buộc ngoại tình với trợ lý cá nhân Rebecca Loos đe dọa cuộc hôn nhân với Victoria. Khoảng một tháng sau khi vụ việc bị phanh phui, Beckham có hình xăm mới hình thiên thần lớn ngồi bó gối trên cánh tay phải của mình cùng với câu nói “In the Face of Adversity”, với Becks đó như một sự chuộc lỗi. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy Beck cũng phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, và như anh nói “Mọi người đều có một cách thể hiện cảm xúc của riêng mình, và tôi thông qua hình xăm của tôi”.

Rõ ràng hình xăm lỗi “Victoria” bằng tiếng Phạn là không đủ, vì vậy có một hình xăm Beckham để thể hiện tình yêu với người vợ của mình trong năm 2007. Đó là một hình xăm 6 inch hình Victoria đang mặc đồ lót vô cùng sexy phủ kín trên cánh tay trái của mình. Một thời gian ngắn sau đó, hình xăm David Beckham đã thêm vào dòng chữ “Forever By Your Side” ngay dưới hình xăm này đi kèm với một ngôi sao. Ở phía trên là hình xăm 10 bông hồng đánh dấu kỷ niệm 10 năm Beckham và Victoria nên duyên vợ chồng.

Trên ngực trái của Beckham có một hình xăm bức họa về cảnh chúa Jesus được 3 thiên thần kéo lên khỏi hầm mộ. Ngôi sao 40 tuổi là chúa Jesus còn 3 thiên thần chính là 3 cậu con trai của anh.

Trên bàn tay phải của Beckham có tên cô vợ Victoria được xăm vào năm 2013, dòng chữ “Dream big, Be Unrealistic” là một câu rap nổi tiếng của Jay-Z còn con số 99 trên ngón út là năm anh và vợ mình làm đám cưới.

Bàn tay trái của Beckham có dãy số 723, đây là những số áo anh đã từng mặc ở MU (số 7) và ở Real Madrid, LA Galaxy

Trên ngực phải của Beckham là một cảnh tượng người phụ nữ lạc trong rừng sâu, đây là một đoạn trích đã được miêu tả trong Kinh thánh. Rõ ràng ta có thể thấy niềm tin tôn giáo của cựu cầu thủ MU là rất lớn và trên cơ thể của anh, có rất nhiều hình xăm Beckham liên quan đến tôn giáo.

Khi cô con gái Harper Seven ra đời, Beckham liền chào đón bằng một hình xăm ngay trên cổ với tên của cô bé. Dòng chữ “Pretty Lady” – cô nàng xinh đẹp là hình xăm mới nhất trên cơ thể của anh.

Theo chia sẻ của David Beckham, những hình xăm Beckham xuất hiện trên cơ thể anh đều là những nhân vật, những sự kiện quan trọng trong cuộc đời anh và anh luôn muốn mang theo bên mình.

Tags:

  • hình xăm lớn
  • hinh xam thanh gia beckham
  • hinh xam beckham
  • david betkham xam dong chu gi
  • Ý nghĩa hình xăm beckam
Back To Top
Search