skip to Main Content

Cách bạn chăm sóc hình xăm của mình.

Bạn đã tạo một hình xăm trên cơ thể và không biết phải chăm sóc vùng da đó như thế nào? Thực sự, nếu không chăm sóc đúng cách, bạn không những mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm mà còn làm hư hình xăm. Vậy chăm sóc vùng da xăm thế nào mới là đúng cách?

Trước đây xăm mình bị đánh đồng với những kẻ vô gia cư hay những tên nổi loạn. Có vẻ như hình xăm chỉ có ở các thủy thủ hay những tên tội phạm mặc cho đó là một phong tục của một số nền văn hóa cổ xưa. Tuy nhiên ngày này sở hữu một hình xăm trên cơ thể lại là biểu tượng của phong cách và cá tính nổi trội.

Thật vậy, người ta vẫn hay cho rằng hình xăm có thể bộc lộ tính cách và tư duy của một con người. Giới trẻ hiện nay đang đón nhận nghệ thuật xăm hình rất nồng nhiệt. Làm sao bạn có thể ngăn cấm họ làm thế khi mọi thần tượng, ngôi sao thể thao và điện ảnh, tất cả đều có ít nhiều một vài hình xăm. Tuy nhiên xăm hình không phải đã kết thúc vì khi mực in được tiêm vào da, bạn rất dễ bị bệnh truyền nhiễm. Bạn luôn phải bỏ thời gian đợi cho da lành rồi mới có thể khoe tác phẩm nghệ thuật đó ra được. Để làm vậy bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Làm thế nào để chăm sóc da xăm đúng cách?

Sau khi xăm hình, chắc chắn các chuyên viên phải xử lý vệ sinh đúng quy cách. Hình xăm phải được chùi rửa sạch sẽ bằng cách dùng bông cotton thoa thuốc mỡ diệt khuẩn lên vùng da vừa làm.

Đắp vùng da vừa xăm bằng băng cuộn ít nhất từ 2 đến 4 giờ để bảo vệ an toàn cho da. Việc băng bó sẽ giúp vùng da xăm nhanh lành và ngăn ngừa tróc vảy.

Không được băng bó lại vết thương sau khi tháo lớp băng đầu vì bạn có thể làm vết thương nhiễm bẩn dẫn đến nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao phải nhờ đến chuyên viên xăm hình làm giúp bạn.

Làn da xăm phải đảm bảo sạch sẽ mỗi giờ. Khi hình xăm dần lành, chất dịch sẽ thấm ra ngoài. Lúc này bạn phải lau bằng vải sạch.

Luôn giữ cho tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào vết thương để tránh nhiễm trùng.

Vùng da xăm phải được giữ ẩm đề mau lành. Việc giữ ẩm còn giúp ngăn ngừa thẹo nhờ giữ cho mài lâu tróc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thuốc dưỡng da nhu Vaseline, Tetraciline hoặc thuốc chuyên dùng cho hình xăm do tiệm xăm cung cấp.

Thuốc giữ cho vùng da xăm luôn sạch sẽ và sáng. Nên đảm bảo thuốc không gây bất cứ dị ứng nào. Ngoài ra cần tránh những loại có mùi hương vì hầu hết các loại thuốc có mùi thơm đều gây kích ứng da và làm chậm quá trình lành da.

Thoa thuốc thường xuyên để da không bị khô. Sau một tuần, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng toàn thân bình thường. Khi lành, da bạn có thể ngứa. Đừng gãi hay cào sẽ khiến da tróc vảy. Da sẽ tự tróc mài theo tự nhiên do quá trình lành vết thương. Lúc này một lớp da sẽ phát triển trên lớp da xăm nên không còn ngứa nữa.

Ban đầu màu mực rất dễ bị phai vì thế đừng để vùng da xăm phải tiếp xúc với nước.

Trước khi tắm rửa, băng một miếng nhựa lên hình xăm. Nếu hình xăm to hay bạn không thể tự băng lại, tốt nhất không tắm vài ngày đầu sau khi xăm. Thay vào đó, hãy lau cơ thể bằng khăn ướt.

Tránh cho hình xăm tiếp xúc ánh mặt trời nếu không sẽ dễ phai màu hoặc khô da.

Khoảng thời gian đầu khi bạn xăm hình là rất quan trọng, đừng bỏ qua bất cứ bước nào để sở hữu hình xăm hoàn hảo nhất kể về mặt nghệ thuật lẫn sức khỏe nhé!

Back To Top
Search